vị trí của bạn Home tin tuc bong da viet nam

bắn súng

SEA Games 31: Xạ thủ U50 nén đau bắn súng đoạt HCV【bắn súng】:Ở tuổi 49, xạ thủ con nhà nòi này vẫn đ

bắn súng

SEA Games 31: Xạ thủ U50 nén đau bắn súng đoạt HCV

bắn súng

Ở tuổi 49, xạ thủ con nhà nòi này vẫn đong đầy cảm xúc với thành công ở giải đấu khu vực dù đã nhiều phen “đọ súng” cùng các hảo thủ quốc tế tại đấu trường Olympic cũng như bỏ túi gần 20 tấm huy chương các loại ở ASIAD và SEA Games.

Trong khi 2 đồng đội trẻ Nguyễn Đình Thành và Nguyễn Hoàng Phương bắn thiếu cảm giác, điểm số thiếu ổn định thì Trần Quốc Cường đều đặn ghi trên 90 điểm ở từng loạt súng, sớm đua tranh ngôi đầu cùng Naung Ye Tun (Myanmar) và Yariyatatko (Thái Lan). Bộ 3 này so kè từng loạt bắn lẫn từng viên đạn. Ở loạt bắn sau cùng, cả Naung Ye Tun lẫn Yariyatatko đều đạt điểm lần lượt 546 và 545, gây áp lực khủng khiếp lên vai xạ thủ chủ nhà. Chỉ cần bắn không chụm và không duy trì được điểm số trên 90 như 5 loạt trước đó, coi như Trần Quốc Cường tiêu tan giấc mơ vô địch khi anh mới đạt 458 điểm.

Xạ thủ Trần Quốc Cường giành HCV 50 m súng ngắn bắn chậm. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Đến lúc này, bản lĩnh và tâm lý dày dạn của hơn 20 năm chinh chiến đã là điểm tựa cho Trần Quốc Cường. Phát bắn cuối của anh vào vòng 9 và loạt cuối của anh đạt điểm số tròn 90, đồng nghĩa với việc tấm HCV đã thuộc về Trần Quốc Cường với tổng điểm 548.

Chẳng ai để ý đến việc Trần Quốc Cường bước ra khỏi bục bắn với cái chân tập tễnh cho đến khi anh tiết lộ bị chấn thương dây chằng nhưng vẫn quyết định hoãn phẫu thuật vì sợ không kịp bình phục để tập luyện và thi đấu tại kỳ SEA Games trên sân nhà.

Tuổi tác, cộng với việc phải đứng gần 2 giờ bên bệ bắn để thực hiện bài thi trong tình trạng chấn thương vẫn đang hành hạ, chưa kể áp lực tâm lý quá căng thẳng khiến nhà vô địch dường như không thể đứng vững sau khoảnh khắc chiến thắng.

“Có lẽ đây sẽ là kỳ SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. Đã 49 tuổi rồi nên tôi chắc khó có thể tham gia thi đấu ở các kỳ đại hội sau. Xin cảm ơn tất cả vì thành công của bắn súng Việt Nam” – Trần Quốc Cường bày tỏ trong niềm hạnh phúc vẫn còn dâng tràn.

bắn súng Link

bắn súng

Không phải là VĐV cao tuổi nhất góp mặt tại SEA Games 31 nhưng Trần Quốc Cường chính là nhà vô địch già nhất của đại hội tính đến thời điểm hiện tại.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rông bach kim,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.crueltyfreekit.com/465/ban-sung/