vị trí của bạn Home

sau khi trọng tài bắt sai

Trọng tài ngoại bắt tốt vì “có tâm sáng”【sau khi trọng tài bắt sai】:Vòng 20 V-League, trọng tài mới

sau khi trọng tài bắt sai

Trọng tài ngoại bắt tốt vì “có tâm sáng”

sau khi trọng tài bắt saiVòng 20 V-League, trọng tài mới 26 tuổi người Malaysia Nasaruddin được phân công bắt chính trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T trên sân Lạch Tray. Vòng 21, trọng tài Nualjan Teetichai người Thái Lan bắt chính trận chung kết ngược giữa Long An và HAGL. Và mới cách đây vài ngày, trọng tài Takuto Okabe trở về Nhật Bản sau khi điều khiển xong xuôi trận đấu giữa Hải Phòng và FLC Thanh Hóa ở vòng 22.

Trọng tài người Nhật Bản Okabe (phải) có 2 quyết định gây tranh cãi ở trận Hải Phòng – FLC Thanh Hóa nhưng sau đấy băng ghi hình chứng minh ông Okabe đã quyết định đúng.

Gần như không có những bình luận tiêu cực về 3 trọng tài ngoại. Thậm chí, khi hỏi HLV và cầu thủ của 5 đội bóng trên, đa phần đánh giá cao kết quả làm việc của những trọng tài ngoại. HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng và Chu Đình Nghiêm của Hà Nội T&T đều không có ý kiến gì về các quyết định của trọng tài ngoại.

HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL còn mong muốn VPF tiếp tục mời các trọng tài ngoại bắt chính những trận cầu quan trọng tại V-League những năm tiếp theo.

“Tôi đánh giá trọng tài bắt trận đấu của HAGL và Long An rất tốt. Cả HAGL và Long An đều không có ý kiến gì, tức cả tôi và anh Ngô Quang Sang đấy. Tôi thì không so sánh trọng tài nội, trọng tài ngoại vì có sự khập khiễng, mỗi trận đấu có một áp lực khác nhau. Thế nhưng nếu trọng tài bước vào thổi với cái tâm trong sáng thì họ sẽ làm tốt trận đấu. Còn về việc VPF có nên tiếp tục mời trọng tài ngoại không thì tôi nghĩ là có. Tôi không thấy đó là điều thể hiện sự bất lực với trọng tài nội. Như năm trước, những trận đấu mang tính chất quyết định đến vị trí 2 đội thì vẫn mời trọng tài ngoại. Đó là một việc làm tốt của VPF thôi, khi làm những việc như vậy thì 2 đội bóng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi bước vào một trận đấu căng thẳng”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho hay.
Trong khi đó, hậu vệ kỳ cựu Phùng Văn Nhiên của Hải Phòng được làm việc cùng với 2 trọng tài ngoại ở mùa giải năm nay. Trọng tài Nasaruddin còn ít hơn anh gần 10 tuổi nhưng Văn Nhiên khẳng định “cả 2 trọng tài bắt đều tốt cả”.

Anh cho biết thêm: “Trọng tài người Malaysia trẻ tuổi nhưng thực sự những quyết định xử lý trên sân của anh ta rất già dặn và quyết đoán. Còn trọng tài Nhật Bản thì có 2 quyết định gây phản ứng trong trận của Hải Phòng với FLC Thanh Hóa nhưng về xem lại thì ông ấy quyết định đúng cả. Tình huống Văn Lâm tác động chưa đủ để thổi phạt đền còn tình huống penalty thì xem lại băng quay chậm thì đã quá rõ ràng rồi, bóng đã chạm tay Bật Hiếu”.

Ở tuổi 34, Văn Nhiên trải qua hơn 12 năm thi đấu tại V-League làm việc với rất nhiều trọng tài nội. Anh thừa nhận “Chuyên môn của trọng tài nội không giảm, cái gì giảm thì các bạn có thể hiểu”.

“Theo tôi, trọng tài Việt Nam thì chuyên môn đủ sức để làm nhưng họ bị tác động nhiều thứ quá, nói chung không được thoải mái về tư tưởng lắm. Chất lượng trọng tài thì không giảm, nhưng lòng tin của cầu thủ với trọng tài thì giảm”, Văn Nhiên nói.

3 trận đấu, 5 đội bóng nhưng chỉ duy nhất FLC Thanh Hóa lên tiếng ca thán về trọng tài Okabe khi cho Hải Phòng hưởng quả 11m. Ông Tùng khẳng định trọng tài Nhật Bản đã sai trong tình huống thổi penalty. Nhưng quan điểm đó của ông không giữ được lâu bởi sau khi về xem băng hình, HLV Tùng đã thay đổi ý kiến và cho rằng trọng tài Nhật Bản đã bắt chính xác.

Cầu thủ không xúm lại để bao vây trọng tài ngoại trong những tình huống cắt còi. Trong khi đó, ở những diễn đàn bóng đá, những nhóm Hội CĐV 5 đội bóng trên mạng xã hội, báo chí cũng được dịp yên ả mới thấy trọng tài ngoại làm tốt đến thế nào.

– Chỉ có duy nhất HLV Hoàng Thanh Tùng (FLC Thanh Hóa) phản ứng với trọng tài ngoại trong cuộc họp báo. Các HLV còn lại đồng tình rằng trọng tài ngoại đã làm tốt.

– V-League 2016 tính đến thời điểm hiện tại đã mời 3 trọng tài ngoại về bắt chính.

– 5 đội bóng được làm việc trực tiếp với trọng tài ngoại trên sân cỏ.

sau khi trọng tài bắt sai Link

sau khi trọng tài bắt sai

Đã có 3 trận đấu tại Toyota V-League 2016 được giao cho trọng tài ngoại là người bắt chính. Cầu thủ, HLV các đội bóng trực tiếp tiếp xúc với 3 vị “vua áo đen” t

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rông bach kim,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.crueltyfreekit.com/736/sau-khi-trong-tai-bat-sai/