vị trí của bạn Home xem tin tức bóng đá

U22 Việt Nam và những con số gây choáng của đợt tập trung có 1-0-2 trong lịch sử

Những con số sẽ chứng minh đợt tập trung lần này của U22 Việt Nam mang nhiều yếu tố đặc biệt. HLV Pa

Những con số sẽ chứng minh đợt tập trung lần này của U22 Việt Nam mang nhiều yếu tố đặc biệt. HLV Park Hang-seo cũng chứng minh ông và các cộng sự đã trải qua một quá trình làm việc tỉ mỉ, bởi lẽ, có quá nhiều cái tên quá lạ lẫm nay mới hiện lên trong đầu người hâm mộ và giới chuyên môn.

U22 Việt Nam và những con số gây choáng của đợt tập trung có 1-0-2 trong lịch sử - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo triệu tập 48 cái tên lên U22 Việt Nam là con số rất lớn. Ảnh: Hiếu Lương.

48 – Lực lượng đông đảo nhất

Chưa khi nào đội tuyển U22 Việt Nam tập trung gần 50 cái tên như lần này với 5 thủ môn, 16 hậu vệ, 18 tiền vệ và 9 tiền đạo. Con số đáng lẽ sẽ còn cao hơn nếu một nhóm cầu thủ không bị hạn chế đi lại vì nằm trong vùng dịch Đà Nẵng.

Đây là kết quả quá trình các thành viên ban huấn luyện toả đi cả nước theo dõi các trận đấu từ hạng Nhì đến V.League. Đồng thời, họ lắng nghe những đề xuất về nhân sự từ đại diện các CLB để khoanh vùng, đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm và chọn lọc cầu thủ.

Con số này cho thấy cách làm việc tỉ mỉ của HLV Park Hang-seo và các cộng sự. Thế nhưng, nó không nhiều so với những tuyên bố của các chuyên gia nước ngoài.

HLV Park Hang-seo nói ông có danh sách 100 cầu thủ dành cho đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam. HLV Philippe Troussier của U19 Việt Nam cũng từng nói đến con số 100, là số lượng cầu thủ chất lượng nền bóng đá cần để hiện thực hoá giấc mơ World Cup 2026.

U22 Việt Nam và những con số gây choáng của đợt tập trung có 1-0-2 trong lịch sử - Ảnh 2.

Cuộc cạnh tranh cho một suất chính thức ở U22 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 2021 sẽ vô cùng khốc liệt. Ảnh: Hiếu Lương.

19 – Lần đầu tiên triệu tập hàng chục cầu thủ hạng Nhất, hạng Nhì

13/14 CLB ở V.League, 10/12 CLB ở Giải hạng Nhất cho thấy thành phần đa dạng các CLB đóng góp cầu thủ cho U22 Việt Nam. Không những thế, đây là lần hiếm hoi Giải hạng Nhì cũng góp quân khi có 2 cầu thủ đến từ CLB Phú Thọ và Công an Nhân dân.

Chưa khi nào một HLV đội tuyển U22 Việt Nam lại đề xuất một danh sách như thế này. Dưới thời HLV Toshiya Miura hay Nguyễn Hữu Thắng, các cầu thủ trẻ hầu hết thi đấu ở hạng cao nhất trừ một trường hợp là trung vệ Bùi Tiến Dũng, khi ấy thi đấu cho CLB Viettel tại Giải hạng Nhất.

Danh sách 25 CLB đóng góp cầu thủ cho U22 Việt Nam

V.League (13): SLNA, HAGL, Hà Nội FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viettel, Nam Định, Bình Dương, Thanh Hoá, Hải Phòng, Sài Gòn FC, CLB TPHCM, Quảng Nam, Than Quảng Ninh.

Hạng Nhất (10): CLB bóng đá Huế, Bình Phước, Long An, Phố Hiến, An Giang, Đồng Tháp, Bình Định, Sanna Khánh Hoà BVN, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk.

Hạng Nhì (2): Phú Thọ, Công an Nhân dân.

– 6 (1) cầu thủ: SLNA

– 4 (1): HAGL

– 3 (4): Hà Nội FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viettel, CLB bóng đá Huế

– 2 (6): Bình Phước, Long An, Nam Định, Bình Dương, Phố Hiến, Đắk Lắk

– 1 (14): Thanh Hoá, Hải Phòng, Sài Gòn FC, An Giang, Phú Thọ, Đồng Tháp, CLB TPHCM, Quảng Nam, Than Quảng Ninh, Bình Định, Sanna Khánh Hoà BVN, Bà Rịa Vũng Tàu, Công an Nhân dân, Cần Thơ.

U22 Việt Nam và những con số gây choáng của đợt tập trung có 1-0-2 trong lịch sử - Ảnh 4.

Số lượng lớn cầu thủ đến từ hạng Nhất và hạng Nhì cho thấy khối lượng công việc của HLV Park Hang-seo và các cộng sự không hề nhỏ. Ảnh: VFF.

16 – Số lượng lò đào tạo, trung tâm đóng góp cầu thủ

HAGL và Hà Nội FC vẫn là hai lò đào tạo đi đầu, đóng góp với cùng 9 cái tên. Những cầu thủ từ lò HAGL đến từ 6 CLB, con số này với Hà Nội FC là 5.

Những vị trí xếp sau cũng đều là các lò đào tạo có danh tiếng như SLNA, Viettel, PVF. Điều này cũng vẽ nên một bức tranh dễ hình dung về các địa điểm sở hữu những gương mặt chất lượng nhất của bóng đá Việt Nam.

Danh sách các lò đào tạo đóng góp cầu thủ cho U22 Việt Nam

1. HAGL (9): Phạm Đình Long (An Giang), Nguyễn Cảnh Anh, Âu Dương Quân, Dụng Quang Nho, Trần Bảo Toàn (HAGL), Huỳnh Tiến Đạt (CAND), Lê Minh Bình (Bà Rịa Vũng Tàu), Nguyễn Duy Thắng (Long An), Nguyễn Thành Nhân (Khánh Hoà)

2. Hà Nội (9): Dương Tùng Lâm (Sài Gòn FC), Quan Văn Chuẩn (Phú Thọ), Trần Văn Công, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Văn Minh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Lê Văn Nam, Đoàn Anh Việt (Đắk Lắk), Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Tới (Hà Nội FC).

3. SLNA (6): Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng, Lê Thành Lâm, Đặng Văn Lắm, Trần Ngọc Ánh, Nguyễn Văn Việt (SLNA)

4. Viettel (5): Cao Trần Hoàng Hùng (Huế), Nguyễn Hữu Thắng (Bình Định), Trương Tiến Anh, Trần Danh Trung, Nhâm Mạnh Dũng (Viettel)

5. PVF (4): Lê Văn Xuân (Hà Nội FC), Uông Ngọc Tiến, Nguyễn Trọng Long (Phố Hiến), Nguyễn Hồng Sơn (Quảng Nam)

6. Thanh Hoá (2): Trịnh Xuân Hoàng (Thanh Hoá), Hoàng Văn Hải (Bình Phước)

7. Nam Định (2): Đoàn Thanh Trường, Mai Xuân Quyết (Nam Định)

8. Huế (2): Nguyễn Văn Trọng, Hồ Thanh Minh (CLB Huế)

9. Bình Dương (2): Trần Hoàng Bảo, Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương)

10. Khánh Hoà: Phạm Văn Luân (Cần Thơ)

11. Hải Phòng: Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng)

12. Đồng Tháp: Nguyễn Hoàng Duy (Đồng Tháp)

13. Bình Phước: Nguyễn Cao Kỳ (Bình Phước)

14. Long An: Ngô Hoàng Anh (Long An)

15. TPHCM: Tiêu Exal (CLB TPHCM)

16. Than Quảng Ninh: Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh).

15 – Số cầu thủ trụ lại từ đợt tập trung đầu tháng 7/2020

13 cái tên đã không được triệu tập trở lại là kết quả của đợt thanh lọc đầu tiên chỉ trong hai ngày đầu tháng 7. Ở lần này, HLV Park Hang-seo đã triệu tập mới thêm 33 cầu thủ. Tổng cộng, HLV Park Hang-seo đã gọi 61 cầu thủ lên U22 Việt Nam chỉ trong hai đợt tập trung. Trước khi đến SEA Games 2021, số lượng cầu thủ mới có thể còn gia tăng.

U22 Việt Nam và những con số gây choáng của đợt tập trung có 1-0-2 trong lịch sử - Ảnh 6.

Tiêu Exal (áo vàng) là 1 trong 15 cầu thủ tập trung đợt này từng được HLV Park Hang-seo gọi lên vào đầu tháng 7/2020. Ảnh: Hiếu Lương.

Cầu thủ U22 Việt Nam liên tục chuột rút ở buổi đá tập chiều 2/7. T/H: Hiếu Lương.

bóng đá tvngoại hạng anh bxhbóng đá trựclịch thi đấu affbóng đá plus

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rông bach kim,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.crueltyfreekit.com/855/u22-viet-nam-va-nhung-con-so-gay-choang-cua-dot-tap-trung-co-1-0-2-trong-lich-su/